Giáo xứ Hà Nội: Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima

Bài & Ảnh: Văn Chiến

WGXHN -- “Cầu nguyện & cải thiện đời sống”, là chủ đề bài chia sẻ Tin Mừng của cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh trong Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, được cử hành lúc 12g00 ngày 13.3.2019 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới.

Thánh lễ trọng thể do cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phanxicô Nguyễn Vũ Minh Đức, thuộc giáo phận Đà Lạt.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, có quý chức Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Hà Nội.

Trước Thánh lễ, cha phó Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng và Giáo triều Rôma đang tĩnh tâm Mùa Chay 2019.

Chia sẻ lời Chúa, sau khi nêu lên thực trạng hiện nay về sự suy thoái đạo đức, những tội lỗi mà con người đang xúc phạm đến Chúa và làm hại nhau, ngài diễn giảng: “Kỷ niệm lễ Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, cũng là dịp nhắc nhớ chúng ta hãy thực thi 3 mệnh lệnh của Mẹ Fatima: Ăn năn tội cải thiện đời sống - Tôn sùng Trái Tim Mẹ - Siêng năng lần hạt Mân Côi. Muốn vậy, chúng ta phải siêng năng cầu nguyện, đặc biệt trong Mùa Chay Thánh này, để xin Chúa và Mẹ Maria giúp ta cải thiện đời sống và vượt qua mọi cám dỗ trần gian về danh vọng, chức quyền, lạc thú…”.

Kết luận, ngài nhắn nhủ: “Kỷ niệm lễ Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, ước gì mỗi người, mỗi gia đình hãy siêng năng cầu nguyện và thay đổi cuộc sống, để xứng đáng là dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa và Mẹ Maria giữa lòng thế giới hôm nay”.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 13g00 cùng ngày.

Cuối lễ, cha phó Giuse mời gọi cộng đoàn đến tham dự Thánh lễ vào lúc 12g00 ngày 13.04.2019, thứ Bảy trước Chúa nhật lễ Lá.

Được biết, nối tiếp truyền thống tốt đẹp năm 2017, từ đó đến nay, vào lúc 12g00 ngày 13 mỗi tháng, giáo xứ Hà Nội duy trì tổ chức Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

(Mời xem hình)