Giáo xứ Hà Nội: Tu bổ nhà thờ 2015

Từ cuối tháng 8.2015 đến nay, giáo xứ Hà Nội đang tu bổ lại ngôi thánh đường sau 12 năm xây dựng.

Tin: Văn Chiến & Nguyễn Đức

Từ cuối tháng 8.2015 đến nay, giáo xứ Hà Nội đang tu bổ lại ngôi thánh đường sau 12 năm xây dựng với các hạng mục:

1/ Chống dột và sơn lại toàn bộ mái tole nhà thờ.

2/ Chống thấm ô văng chung quanh nhà thờ. Lợp ngói Iko trên mái bê tông cốt thép hai gian cuối nhà thờ.

3/ Sơn lại toàn bộ trần và tường trong nhà thờ.

4/ Đóng trần dọc hai hành lang trong nhà thờ.

5/ Ốp đá dọc hai tường trong nhà thờ (từ mép cửa số trở xuống).

6/ Mở rộng cung thánh với nội dung sau:

- Đúc thêm sàn phía sau lưng tượng Đức Mẹ, bằng với sàn cung thánh. Lối ra vào nhà thờ phía nữ ở vị trí cửa số, đối diện thang máy. (Dạng cửa mẹ bồng con)

+ Tháo giỡ vách ngăn ca đoàn, nơi cầu thang xoắn. Bỏ bức tường sau lưng Thánh Giuse và Đức Mẹ. Tượng Thánh Giuse và Đức Mẹ sẽ được đưa lên cung thánh, phía trước hai cửa ra vào cung thánh... như vậy cung thánh sẽ được mở rộng hai bên.

Kinh phí dự kiến khoảng 1,5 tỉ đồng. Rất mong cộng đoàn cầu nguyện, cộng tác với giáo xứ để công trình có thể hoàn thành trước ngày lễ Các Thánh (01.11.2015).