Mùng Hai Tết: Kính nhớ tổ tiên

Sau các Thánh lễ ngày Mùng Hai Tết, cộng đoàn giáo xứ đã xuống Nhà an nghỉ để cầu nguyện cho những người đã khuất
Trước các Thánh lễ sáng và chiều Mùng Hai Tết - Cầu cho tổ tiên, ông bà cha mẹ, quý cha và quý chức đại diện cộng đoàn đã dâng những nén nhang kính nhở tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Chia sẻ Tin mừng, linh mục chủ tế luôn nhắc nhở cộng đoàn phại ghi nhớ công ơn của tổ tiên, bởi lẽ qua cha mẹ, Thiên Chúa đã cho chúng ta được sinh ra làm người, và qua các vị mục tử, tôi được Rửa tội để trở nên con cái Chúa. Thánh Phaolô Tông đồ đã từng nhắc nhở: “Bạn có gì mà bạn đã không nhận lãnh” (1Cr 4,7). Vâng, trừ tội lỗi, chúng ta đã nhận lãnh mọi sự từ Thiên Chúa. “Tất cả là hồng ân” (Rm 4,16): Con người chúng ta chính là hồng ân của Chúa. Ðược tạo dựng là hồng ân. Ðược sống và được cứu là hồng ân. Làm điều tốt cũng là nhờ ân sủng… Sau Thánh lễ, cộng đoàn đã xuống Nhà an nghỉ để cầu nguyện cho những người đã khuất.

(Mời xem hình tại đây)