Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân 2014

Thánh lễ cầu cho bệnh nhân năm 2014 được cử hành lúc 17g00 ngày 11-02-2014 tại Gx. Hà Nội

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Minh Hiến

Lúc 17g00 ngày 11-02-2014, nhân ngày Quốc tế Bệnh nhân, giáo xứ Hà Nội đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân trong giáo xứ, gồm những cụ ốm đau, liệt lào và những người mang chứng bệnh nan y, không phân biệt tuổi tác và tôn giáo.

Từ 16g30, quý chức và Ban Caritas giáo xứ đã đến nhà đưa bệnh nhân lên nhà thờ. Tại nhà thờ, các bệnh nhân được đón tiếp ngay tại các chân cầu thang và thang máy, để cùng với thân nhân đưa bệnh nhân lên nhà thờ tham dự Thánh lễ.

Trước Thánh lễ, sau khi các bệnh nhân quy tụ đông đảo trong thánh đường, cha chánh xứ đã hướng dẫn bệnh nhân sám hối để xưng tội và quý cha đã đến chỗ của từng cụ để ban bí tích Giải Tội. Sau phần giải tội, cha chánh xứ đã cử hành bí tích Xức Dầu bệnh nhân. Sau cùng, cha chánh xứ đã làm phép “Áo Đức Bà” và gửi đến các bệnh nhân, với ước nguyện, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ, xin Chúa cứu chữa những ai một niềm tin cậy Chúa, và ước gì họ mau tìm lại được sức khoẻ, để cùng với cộng đoàn chúng con dâng lời cảm tạ ngợi khen Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa, cha chánh xứ đã nhắc về sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức, và ngài nhấn mạnh: “Mọi người hãy cảm tạ Thiên Chúa, vì tất cả đều là hồng ân”. Ngài quảng diễn thêm: “Ngay cả khi bệnh tật, ốm đau cũng là một hồng ân, vì qua đó, Thiên Chúa đã dành cho chúng ta có thời gian sám hối, chuẩn bị tâm hồn trong những năm tháng cuối cuộc đời. Và nếu được khỏi bệnh, chúng ta sẽ sống tốt hơn, hầu xứng đáng là con cái Chúa. Bên cạnh đó, ngoài người mẹ dưới đất, chúng ta còn có Đức Maria luôn hiện diện để xin Chúa chữa lành các bệnh nhân, đặc biệt là ơn hoán cải. Vì thế, giáo xứ rất vui khi được đón tiếp những người ốm đau đến tham dự Thánh lễ, để đón nhận ơn hòa giải, sẵn sàng về trình diện cùng Chúa”.

Cuối lễ, cha chánh xứ đã cám ơn quý chức, Ban Caritas, quý thân nhân và đặc biệt là các bệnh nhân đã đáp lời mời của giáo xứ, đến hiệp dâng Thánh lễ cùng với cộng đoàn, nhân ngày Quốc tế Bệnh nhân.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g15, các bệnh nhân đã được quý chức, Ban Caritas và con cháu đón trở về gia đình với tâm hồn thanh thản, bình an, sau khi đã được lãnh nhận các bí tích, để củng cố niềm tin, tiếp tục sống lạc quan và can đảm chấp nhận bệnh tật theo thánh ý Chúa trong cuộc đời mình.

Xem hình tại đây & trên Picasa