Nghi thức tẩn liệm Ông cố Giuse Đinh Hữu Hậu

Bài: Tuyết Nhung & Ảnh: Nguyễn Đức

Ông cố Giuse Đinh Hữu Hậu là thân phụ của Cha Giuse Đinh Hiền Tiến - chánh xứ Phú Thọ Hòa, giáo hạt Tân Sơn Nhì, Linh hướng Ban Mục vụ Truyền Thông Tổng Giáo phận Sài Gòn - đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g45 ngày 11/03/2015.

Nghi thức tẩn liệm Ông cố Giuse Đinh Hữu Hậu được cử hành lúc 10g00 thứ Năm, ngày 12/03/2015 do Cha Giuse Đinh Hiền Tiến chủ sự. Đến tham dự nghi thức tẩn liệm có cha phụ tá giáo xứ Phú Thọ Hòa, cha Giuse Phùng Văn Thông Minh - giáo xứ Hà Nội, quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, quý nữ tu dòng Trinh Vương, HĐMV Gx. Hà Nội, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Chia sẻ trong nghi thức tẩn liệm, dựa theo sách Tiên tri Isaia, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn và tang quyến hãy cảm nhận sự ra đi của Ông cố Giuse, như ông đang được Chúa thết đãi bữa tiệc đầy thịt rượu, thịt thì béo, rượu thì ngon, người đang tiêu diệt sự chết và sẽ lau sạch nước mắt trên mọi khuôn mặt. Nhưng với thân phận yếu đuối mỏng dòn, Ông cố cũng sẽ còn những thiếu sót với Thiên Chúa và tha nhân, vì vậy rất cần sự cầu nguyện của cộng đoàn, mong cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Ông cố.

Sau nghi thức tẩn liệm, cha Giuse đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ông cố Giuse.

Ông cố Giuse Đinh Hữu Hậu

Sinh ngày 15/01/1931 tại Vạn Phúc -  Hà Đông

An nghỉ trong Chúa lúc 18g45 thứ Tư, ngày 11/03/2015. (Nhằm ngày 21 tháng Giêng năm Ất Mùi)

Hưởng thọ 85 tuổi

Linh cữu quàn tại nhà riêng Phường 13, Quận Gò Vấp, Thành phố HCM, thuộc giáo họ Các Thánh Tử Đạo, giáo xứ Hà Nội, Tổng Giáo phận Thành phố HCM.

Chương trình Lễ Tang:

Thứ Năm ngày 12/03/2015: 10g00 Nghi thức nhập quan và phát tang

Thứ Sáu ngày 13/03/2015: Thân bằng quyến thuộc thăm viếng và cầu nguyện - 17g30 Thánh lễ tại gia - Gia đình canh thức và cầu nguyện

Thứ Bảy ngày 14/03/2915: 07g30 Nghi thức động quan và di quan - 08g00 Thánh lễ an táng được cử hành tại giáo xứ Hà Nội.

Sau đó, linh cữu được an táng tại nghĩa trang giáo xứ Phú Thọ Hòa - Bình Hưng Hòa

(Mời xem hình tại đây)