Tĩnh tâm mùa Chay năm 2014 với chủ đề "Nghèo"

Giáo xứ Hà Nội đã tổ chức tĩnh tâm cho mọi giới, từ 19g00 đến 20g30 các tối thứ Hai, Ba, Tư ngày 07, 08, 09-4-2014.

Chủ đề tĩnh tâm "Nghèo"

- Chủ đề ngày thứ nhất: Lầm than vì của cải vật chất

- Chủ đề ngày thứ hai: Lầm than vì luân lý, đạo đức

- Chủ đề ngày thứ ba: Lầm than vì tinh thần

Giảng phòng: Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, OP

Ngày thứ nhất - Suy niệm chủ đề: Lầm than vì của cải vật chất

Dựa theo sứ điệp mủa Chay của Đức Thánh cha Phanxicô, cha Vinh Sơn đã mời gọi cộng đoàn hãy học nơi Đức Kitô tấm lòng vị tha, quảng đại... để luôn rộng lòng chia sẻ những của cải vật chất, thời gian, sức khỏe, tài năng... Chúa ban cho mọi người chung quanh, để góp phần giảm bớt cái nghèo cho tha nhân về vật chất, đồng thời làm giàu về tinh thần và đức ái, đặc biệt là trong gia đình, cha mẹ, con cái và anh chị em ruột thịt.

Kết luận, ngài nhắc nhở mọi người hãy nhớ lời Chúa: “Ngài đã trở nên nghèo để làm cho chúng ta được giàu có nhờ cái nghèo của Ngài” (Xc 2 Cr 8,9) để chúng ta luôn sống cho người thân trong gia đình và mọi người chung quanh.

Mời xem hình tại đây

Xem hình tại đây