SỨ ĐIỆP - THÔNG BÁO - CHƯƠNG TRÌNH LỄ

Dựa trên những chỉ thị cụ thể của Thánh Bộ, Tòa Tổng giám mục xin gửi đến quý cha và các cộng đoàn trong Tổng giáo phận Hướng dẫn cử hành Phụng vụ Tuần Thánh cho riêng năm nay.
Xin mọi người cùng cầu nguyện cho mỗi người trong chúng ta, cho Giáo hội và toàn thế giới trong cơn khốn khó này. Hãy siêng năng cầu nguyện và vững tâm tin tưởng, phó thác vào lòng thương xót của Chúa sẽ cứu vớt chúng ta.
Hướng dẫn cử hành Tam nhật Vượt Qua tại những nơi mà chính quyền và giáo quyền đã công bố là khu vực hạn chế sinh hoạt, phải cử hành Tam nhật thánh theo phương thức sau đây:
Chúng ta đang trải qua một giai đoạn thật khó khăn. Đại dịch covid-19 vẫn tiếp tục lan tràn khắp nơi trên thế giới. Tôi và Đức Cha Luy kính thăm và cầu chúc quí cha cùng tất cả anh chị em luôn bình an giữa những ngày tháng thử thách về mọi phương diện.
Theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, từ ngày thứ Sáu đến thứ Bảy tuần III Mùa Chay, tức là ngày 20 và 21 tháng Ba năm 2020, mỗi giáo xứ trong Tổng Giáo Phận hãy tổ chức “24 giờ cho Chúa” để chầu Mình Thánh trong khi các cha giải tội liên tục cho các tín hữu. Đây là phương thế linh nghiệm để thay đổi tâm hồn, sống thánh thiện và hân hoan đón nhận ơn cứu độ của Chúa.
Tạm ngưng tất cả các lớp giáo lý trên địa bàn Tổng Giáo phận, kể từ ngày mai, Chúa nhật thứ 3 Mùa Chay, 15.3.2020 cho đến khi có thông báo mới.
Về nghi thức suy tôn Thánh giá Thứ Sáu Tuần Thánh, người tham dự sẽ không hôn Thánh giá như quen làm, chỉ bái quì tôn thờ mà thôi.
Lúc 11h30 sáng thứ Hai 24/02 giờ Roma, Đức Thánh Cha đã cho công bố sứ điệp Mùa Chay năm 2020, hai ngày trước thứ Tư Lễ Tro.
Mùa Chay và Mùa Phục sinh là thời gian canh tân đời sống Kitô hữu nhờ thông phần vào mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Chúa Giêsu.
Dưới đây là Toàn văn Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông xã hội 2020 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 24-5-2020:
Trong tuần chín ngày, tất cả mỗi người cũng như mỗi cộng đoàn hãy dâng thánh lễ, lần hạt, làm các giờ khấn để xin Đức Mẹ, các thiên thần và các thánh chuyển cầu cho thế giới.
Trong quá trình trùng tu nhà thờ Chính tòa Sài Gòn, kễ từ ngày 18.01.2020, nhà thờ sẽ không đổ chuông nhà thờ.
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô, là Thầy và là Bạn của giới trẻ chúng con,/ xin cho chúng con luôn là những môn đệ và tông đồ trung tín của Chúa trong hành trình trần thế này,/ cho đến ngày được ở cùng Chúa Trên Quê Trời. Amen.
Bà Cố ANNA HOÀNG THỊ THIÊM Thân mẫu cha Augustinô Phạm Minh Thanh đã qua đờI ngày 13.11.2019
giáo xứ Hà Nội sẽ tiến hành bầu cử Ban điều hành các giáo họ trong tuần lễ từ 11.11 đến 16.11.2019. Kết quả bầu cử như sau:
Việc xướng tên Đức Tân Tổng Giám mục được áp dụng từ ngày ngài chính thức nhận giáo phận.
Đức Thánh Cha Phanxicô ấn định Chúa Nhật thứ III mùa Thường niên là “Chúa Nhật cử hành, suy tư và phổ biến Lời Chúa”.
Thánh lễ an táng lúc 08g30 thứ Hai, ngày 09..2019 tại giáo xứ Lam Sơn, giáo hạt Xóm Mới
Ngày 5/6/2019 kết thúc Thường huấn, Đức cha Giám quản Giuse chỉ thị về bầu cử HĐMVGX và Hội Đoàn. Nay xin được chi tiết hoá: