SỨ ĐIỆP - THÔNG BÁO - CHƯƠNG TRÌNH LỄ

Hội thảo Thánh nhạc Toàn quốc lần thứ 40 lúc 8g00, thứ Ba, 02-05-2017 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM
Uỷ ban Thánh Nhạc trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ, Nhạc sĩ, Ca trưởng và quý vị đến tham dự (1) Thánh lễ cầu cho các nhạc sĩ mới qua đời và (2) Đêm nhạc mừng 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima và tưởng mộ các nhạc sĩ, vào thứ Hai 1-5-2017 tại TTMV TGP.TPHCM.
Ai cập, hoà bình và Đức Giáo hoàng Phanxicô là 3 yếu tố cấu thành logo của chuyến viếng thăm, có tên gọi ý nghĩa: Đức Giáo hoàng của hòa bình ở quốc gia hòa bình.
Phim ngắn HUỆ ĐÊM (dài 40 phút) là bộ PHIM TRUYỆN đầu tiên của Công giáo Việt Nam sau 1975
Mùa Chay mở ra cho chúng ta một thời kỳ thống hối ăn năn, một mùa chiến đấu thiêng liêng với những cám dỗ của thần dữ và với bao cạm bẫy của thế gian...
Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, nguyên Giám mục Giáo phận Nha Trang, đã được về cùng Chúa lúc 20g00, thứ Ba ngày 14 tháng 2 năm 2017, tại Tòa Giám Mục Nha Trang, Hưởng thọ 86 tuổi, 58 năm Linh mục, 42 năm Giám mục
Chúng ta hãy để câu chuyện đầy ý nghĩa này gợi hứng cho chúng ta, vì nó cho chúng ta chiếc chìa khóa để hiểu chúng ta cần phải làm gì để có được hạnh phúc thật và được sống đời đời.
UBMVGĐ sẽ tổ chức một khóa huấn luyện “Kỹ năng tâm lý trong đời sống gia đình cho các cặp gia đình tông đồ trẻ sẽ cộng tác với giáo xứ từ ngày 24-26/2/2017.
Giáo xứ Hà Nội tổ chức hai buổi nói chuyện Chuyên đề vào tối 22, 23.11.2016.
Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các tín hữu thuộc giáo xứ Hà Nội đã qua đời, từ 03.11.2015 đến 03.11.2016.
Đức TGM sẽ chủ tế thánh lễ nói trên vào lúc 8g30 thứ Năm 03.11.2016 tại nhà thờ Chí Hoà, 149 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, Tp.HCM.
Logo lấy ý tưởng từ hình ảnh 3 thế hệ trong gia đình: ông bà, cha mẹ và con cái như là một biểu tượng truyền thống của gia đình Việt Nam với nhiều thế hệ.
Áp thấp nhiệt đới hình thành ngày 13/10/16 kết hợp với gió mùa đông bắc đã gây nên đợt mưa lớn cho các tỉnh Trung Trung Bộ trong những ngày qua.
Chúng tôi, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, họp Đại Hội tại Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3 đến 7 tháng 10 năm 2016, kính gửi lời chào thân ái đến cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam. Bình an của Chúa ở cùng anh chị em!
Những thanh niên có ước nguyện trở thành linh mục giáo phận để phục vụ Giáo Hội, có thể tham gia lớp tìm hiểu này với những điều kiện và thủ tục như thông báo sau.
Học kỳ 1 NK 2016-2017 sẽ được khai giảng vào tối thứ Hai, ngày 05.9.2016. Mời học viên trực tiếp đến ghi danh tại Phòng Học vụ từ ngày 02.8 đến 31.8.2016.
VP HĐGMVN trân trọng giới thiệu đến quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ cùng quý Anh Chị Em: bản dịch “Tông huấn Niềm vui của tình yêu
Một cách cụ thể, chúng ta cùng cầu nguyện một cách đặc biệt cho tất cả bà con Miền Trung đang gặp cảnh khó khăn này và có được những hành vi chia sẻ, giúp đỡ thiết thực ngang qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội của HĐGMVN, của các Giáo phận và của các Giáo xứ.
Nay cũng cho phép mọi Nhà thờ trong Tổng Giáo phận được ban phép lành với Ơn Toàn Xá vào Chúa Nhật kính Lòng Chúa Thương Xót.
Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay của Caritas Sài Gòn như sau: - Thời gian: Thứ Bảy 27/2/2016; từ 7g30 đến 12g30; - Địa điểm: Nhà Thờ Tam Hải - Hạt Thủ Đức.