SỨ ĐIỆP - THÔNG BÁO - CHƯƠNG TRÌNH LỄ

Bà cố Anna Trần Thị Hoa đã được Chúa gọi về lúc 12g00 Chúa nhật 27.5.2018.
Thánh lễ phong chức phó tế được cử hành lúc 08g30 thứ Tư, ngày 30.502018 tại Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn.
Lúc 17g00 thứ Hai, ngày 21.5.2018, Đức giám mục Antôn Vũ Huy Chương, GM GP Đà Lạt sẽ truyền chức phó tế cho thầy Gioan Baotixita Trần Văn Phấ, dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử.
Tiếng gọi của Chúa - cần phải nói ngay - không rõ ràng như những điều chúng ta nghe được, nhìn thấy hoặc chạm đến trong kinh nghiệm sống hằng ngày.
Những câu chuyện thất thiệt có thể lan truyền nhanh đến nỗi ngay cả những lời phủ nhận có thẩm quyền đi nữa cũng không thể hạn chế được những thiệt hại.
Linh cữu Đức Tổng Phaolô sẽ rời Roma theo chuyến bay Emirates EK96 lúc 20g45 ngày 14/3 (giờ Roma), dừng lại ở Dubai 4 tiếng rưỡi rồi bay tiếp trên chuyến bay Emirates EK392 lúc 9g40 ngày 15/3, và đến Tân Sơn Nhất lúc 19g35 tối 15/3.
Sau khi “Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào ơn gọi hôn nhân” năm vừa qua, theo định hướng của HĐGM, hướng tới điểm nhấn “Đồng Hành với các Gia đình trẻ” cho Năm Mục vụ 2018.
Toà Tổng Giám Mục Sài Gòn kính báo: Đức Ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả đã trở về Nhà Cha lúc 04g30 chiều thứ Sáu, 17.11.2017, tại tư gia, hưởng thọ 79 tuổi, sau 50 năm LM.
Hội đồng Giám mục kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa, trong nước cũng như ở hải ngoại, cùng cộng tác giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
Truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam và tinh thần bác ái Kitô giáo không cho phép chúng ta ngồi yên trước hoàn cảnh bi đát của đồng bào miền Trung.
Hội thảo Thánh nhạc Toàn quốc lần thứ 40 lúc 8g00, thứ Ba, 02-05-2017 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM
Uỷ ban Thánh Nhạc trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ, Nhạc sĩ, Ca trưởng và quý vị đến tham dự (1) Thánh lễ cầu cho các nhạc sĩ mới qua đời và (2) Đêm nhạc mừng 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima và tưởng mộ các nhạc sĩ, vào thứ Hai 1-5-2017 tại TTMV TGP.TPHCM.
Ai cập, hoà bình và Đức Giáo hoàng Phanxicô là 3 yếu tố cấu thành logo của chuyến viếng thăm, có tên gọi ý nghĩa: Đức Giáo hoàng của hòa bình ở quốc gia hòa bình.
Phim ngắn HUỆ ĐÊM (dài 40 phút) là bộ PHIM TRUYỆN đầu tiên của Công giáo Việt Nam sau 1975
Mùa Chay mở ra cho chúng ta một thời kỳ thống hối ăn năn, một mùa chiến đấu thiêng liêng với những cám dỗ của thần dữ và với bao cạm bẫy của thế gian...
Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, nguyên Giám mục Giáo phận Nha Trang, đã được về cùng Chúa lúc 20g00, thứ Ba ngày 14 tháng 2 năm 2017, tại Tòa Giám Mục Nha Trang, Hưởng thọ 86 tuổi, 58 năm Linh mục, 42 năm Giám mục
Chúng ta hãy để câu chuyện đầy ý nghĩa này gợi hứng cho chúng ta, vì nó cho chúng ta chiếc chìa khóa để hiểu chúng ta cần phải làm gì để có được hạnh phúc thật và được sống đời đời.
UBMVGĐ sẽ tổ chức một khóa huấn luyện “Kỹ năng tâm lý trong đời sống gia đình cho các cặp gia đình tông đồ trẻ sẽ cộng tác với giáo xứ từ ngày 24-26/2/2017.
Giáo xứ Hà Nội tổ chức hai buổi nói chuyện Chuyên đề vào tối 22, 23.11.2016.