SUY NIỆM LỜI CHÚA & HẠNH CÁC THÁNH

Có một lúc, tôi cảm thấy như Đức Mẹ bảo tôi: “Con hãy đứng dậy, Chúa đang gọi con đấy”.
Đức Mẹ dạy tôi: Rất nhiều người và bằng nhiều cách. Nhưng lúc này Chúa muốn chọn những ai có tinh thần từ bỏ mình như Chúa Giêsu. Họ mang dấu chỉ chứng nhân đích thực của Chúa.
Phong trào lo cho nhiều người khổ đau, nghèo túng, cô đơn đang được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Không hề phô trương, nhưng âm thầm mà hữu hiệu.
Thánh Gioan Baotixita là con người giảng sám hối, suốt đời qui chiếu về Chúa Giêsu.
Nhiều khi trái tim mới cứu được con người, chứ không phải lý trí. Hiện nay, uy tín của một người không tùy thuộc ở lý trí cho bằng ở trái tim.
Thời giờ của xã hội được đếm bằng lịch. Lịch viết, lịch nói, lịch in. Còn thời giờ của tôi được đếm bằng những sự lạ lùng Chúa dành cho tôi.
Ông Mô-sê bị thả trôi sông, được công chúa cứu, lớn lên trong hoàng cung. Sau đó trốn sang đất Ma-đi-an. A-ha-ron sinh trước cái lệnh tàn ác kia, nên thanh thản lớn lên trong gia đình.
Năm nay, chúng ta kỷ niệm 100 năm ngày chết của Thánh nữ Jacinta Marto. Cô bé thánh thiện Jacinta Marto đã chịu đựng một căn bệnh đau đớn kéo dài và qua đời vào đêm 20-2-1920 tại bệnh viện Estefania ở Lisbon.
Bài giảng trong Thánh lễ thứ Ba tuần III Phục Sinh - Lm Phêrô Kiều Công Tùng (Ga 6,30-35): Bánh sự sống
Bài Tin mừng chúng ta nghe hôm nay cho thấy, trong thâm tâm của mình, những người Do thái xác tín rằng, Manna mà cha ông họ ăn xưa kia trong sa mạc trên đường trở về đất hứa, là bánh bởi trời đích thực.
- Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta nhớ đến phẩm giá cao quý của mình là được làm con Chúa, cũng như nhắc chúng ta nhớ đến cứu cánh tối hậu của đời người.
Sắp đến tháng Hoa đặc biệt trong đại dịch corona, người ta bắt đầu nhắc đến Bí mật Fatima cùng với các thị chứng nhân: Nữ tu Lucia, Thánh Franciso và Thánh Jacinta. Đây cũng là các mẫu gương sống của thời đại dịch.
Khi chúng ta phải bước trong sa mạc của mùa Chay cháy bỏng trong cơn đói khát Thánh Thể trong tháng Thánh Thể này, đó sẽ trở thành lý do để chúng ta yêu Chúa cách sâu sắc hơn.
Mấy ngày nay, tôi được ở lại trong Chúa Giêsu một cách hết sức thân mật. Nhờ vậy, tôi mới thấy mình còn rất xa những gì Chúa muốn về tôi.
Chính khoảng thời gian này, giữa lúc mọi người phải chịu cách ly, phong tỏa, chúng ta mới có dịp trở về để nhận ra rằng Thánh Giá Chúa là mầu nhiệm trung tâm của cuộc đời.
Rodrigues vẫn cầu nguyện: “Cho đến tận hôm nay, tất cả những gì con làm, mọi thứ con đã làm, đều là để nói về Chúa. Chính trong im lặng mà con nghe thấy tiếng Ngài”.
Thánh Rôcô trở thành bổn mạng của các nạn nhân dịch bệnh, được kính ngày 16-8 hằng năm.
Hôm nay là ngày Thứ năm Tuần Thánh, ngày Chúa Giêsu ngồi thật gần các môn đệ của Ngài để mừng lễ Vượt Qua cổ xưa của người Do Thái.
Mặc dù “Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được”, nhưng thường Thiên Chúa không làm một mình, Ngài thích có sự hợp tác của con người.
Thưa ông, xin để cho nó một năm nay nữa, tôi sẽ đào đất chung quanh và bón phân; 9 may ra nó có quả chăng, bằng không năm tới ông sẽ chặt nó đi.