TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Sáng ngày 22/3/2019, vào lúc 8h30, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến viếng thăm, hiệp thông, chia sẻ nỗi buồn cùng cha xứ và bà con giáo dân giáo xứ Thọ Vực.
Sáng nay ngày 16/03/2019, quý cha trong linh mục đoàn giáo phận cùng quý tu sĩ nam nữ và một số ít cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ về nhà thờ chánh tòa Long Xuyên để cùng dâng lễ tạ ơn với Đức cha Cố Giuse Trần Xuân Tiếu nhân kỷ niệm 20 năm ngài được tấn phong giám mục, 45 năm linh mục và mừng thọ 75 tuổi.
Tâm tình của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn gửi đến mọi người, nhân dịp sinh nhật thứ 85 của ngài.
Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: “Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận cho Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu được từ nhiệm nhiệm vụ quản trị mục vụ GP Long Xuyên.
Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã chính thức nhậm chức Giám mục Giáo phận Vinh trong Thánh lễ trọng thể tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài lúc 9g00 sáng thứ Ba 12.2.2019
Ngày 11.2.2019 là ngày chính thức công bố Quyết định thành lập giáo phận Hà Tĩnh, cũng là ngày Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - vị Giám mục tiên khởi của giáo phận Hà Tĩnh - chính thức nhậm tòa.
Sáng thứ Hai, ngày 12.02.2019, Thánh lễ Tạ ơn mừng tân giáo phận Hà Tĩnh được cử hành hết sức long trọng và sốt sắng tại nhà thờ Chánh tòa Văn Hạnh.
Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng và ĐGM Luy Nguyễn Anh Tuấn đã đến chúc tết quý cha cố tại Trụ sở An dưỡng Phát Diệm lúc 08g30 Mùng Hai Tết Kỷ Hợi.
Buổi họp mặt đầu năm của giới Giáo chức Công giáo TGP Sàigòn diễn ra lúc 10g30 Mùng Ba Tết Kỷ Hợi (07.02.2019) tại giáo xứ Trung Bắc, giáo hạt Xóm Mới.
Sáng ngày 2/1/2019, phái đoàn của Giáo phận Vinh đã đến Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa chào Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục tân cử Giáo phận Vinh.
ĐTC đã thiết lập Giáo phận mới Hà Tĩnh và bổ nhiệm Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P. làm Giám mục tiên khởi của giáo phận Hà Tĩnh.
Các ĐGM của chúng ta nêu ra ba loại đối tượng phạm trù: các gia đình di dân, các gia đình của các cặp hôn phối khác tôn giáo/tín ngưỡng, và các “gia đình” li thân, li dị tái hôn.
Giáo hội VN đã long trọng bế mạc Năm Thánh Mừng kính CTTĐ VN, cử hành từ 19 tháng 6 đến 24 tháng 11 năm 2018, kỷ niệm 30 năm tuyên phong 117 vị tử đạo tại Việt Nam lên hàng hiển thánh.
Vào lúc 12g00 (giờ Roma) ngày 17.11.2018, tức 18g00 cùng ngày tại VN, ĐTC đã chấp thuận đơn từ nhiệm Tổng giám mục TGP Hà Nội của ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn.
Thánh lễ An táng sẽ cử hành vào ngày thứ Hai 12 tháng 11 năm 2018 tại Hồng Kông. Xin quý Cha trong giáo phận dâng một Thánh lễ cầu cho linh hồn linh mục Gabriel Lajeune.
Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.com thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Vào trưa ngày 29 tháng 10 năm 2018, Ủy ban Mục vụ Gia đình trực thuộc Hội đồng GM VN đã khai mạc Hội Nghị Thường Niên tại trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục.
Trong phiên họp khoáng đại VIII diễn ra vào chiều ngày 10 tháng 10 vừa qua, Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã trình bày bài tham luận (3 phút 28 giây) ...
Lúc 13g00 giờ Việt Nam, ngày 18.10.2018, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đã làm phép tượng Đức Mẹ La Vang, được tại nhà thờ Hòm Bia Giao Ước trên đồi Kyriat Yearim - Israel.
Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.com tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.