TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Lúc 13g00 giờ Việt Nam, ngày 18.10.2018, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đã làm phép tượng Đức Mẹ La Vang, được tại nhà thờ Hòm Bia Giao Ước trên đồi Kyriat Yearim - Israel.
Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.com tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.
Một sự kiện trọng đại sẽ diễn ra tại Đất Thánh Israel vào ngày 18.10.2018 sắp đến với Thánh lễ khánh thành tượng Đức Mẹ La Vang ...
Thánh lễ giỗ lần đầu Đức cố Giám mục Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang, nguyên GM giáo phận Thái Bình, do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình chủ tế.
Linh cữu Cha bề trên Phaolô đã được rước vào ngôi nhà nguyện cổ, và Thánh lễ phát tang được cử hành với vị chủ tế là ĐGM Luy Nguyễn Anh Tuấn.
Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đã dâng Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn vào lúc 17g30 thứ Bảy 29.09.2018.
Lễ khánh thành nhà Mục vụ giáo xứ Chợ Đũi và thánh hóa năm học của Chủng sinh Dự bị khóa 14 , được cử hành lúc 09g30 sáng thứ Bảy, ngày 22.9.2018 tại họ đạo Chợ Đũi.
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ II/2018 tại TTMV giáo phận Mỹ Tho, từ chiều thứ Hai 24/9/2018 đến sáng thứ Sáu 28/9/2018.
Trong năm 2018-2019, chúng ta được mời gọi đồng hành với các gia đình gặp khó khăn. Chúng tôi muốn nhắc lại ở đây những nét căn bản trong Thư gửi các gia đình Công giáo năm 2016.
Tin mừng của Chúa đã được loan báo trên Quê hương VN. Thánh giá cứu độ của Chúa trở nên dấu chỉ hữu hình cho các tín hữu tại các vùng Bắc-Trung-Nam của Tổ quốc VN.
Trưa ngày 26/9/2018, Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam, và đại diện HĐGM VN đã đến viếng thi hài cố Chủ tịch Trần Đại Quang
Tiểu Chủng Viện Ba Đông sau hơn 60 năm nhà nước quản lý, nay đã chính thức được trao trả lại cho Giáo phận Hải Phòng.
Thánh lễ An táng sẽ cử hành vào lúc 08g30 sáng thứ Hai 03 tháng 09 năm 2018 tại nhà thờ giáo xứ Tân Phú, sau đó hoả táng tại Bình Hưng Hoà.
Thay mặt Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGM Việt Nam - đã gửi thư phân ưu đến Nhà nước Việt Nam.
Để trở thành người hữu ích cho Giáo hội và xã hội, các con phải bắt đầu bằng việc rèn luyện tâm hồn và tư cách của chính các con.
Thánh lễ Khai giảng năm học 2018-2019 của Học viện Công Giáo Việt Nam được cử hành lúc 9g00 ngày 14.9.2018, tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn thuộc TTMV TGP Sài Gòn.
Lúc 18g20, ngày 13/9/2018, Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đã đến thăm Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.