TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Tháng Sáu là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Dung mạo của Thiên Chúa Cha, Đấng giàu lòng thương xót
vào thời điểm này, về phía Giáo hội hoàn vũ, chúng ta thấy “Các kitô hữu trẻ luôn là mối quan tâm đặc biệt của toàn thể Giáo hội.”
Ngày 12.5.2020, vào lúc 5g00 sáng, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 11 năm ngày được tấn phong làm Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột.
Dựa vào giới hạn tuổi tác, một số thông tin đã được công bố, cùng nhận định các biến chuyển lớn trong hàng ngũ các giám mục tại Việt Nam
Sau thời gian giãn cách xã hội do Đại dịch Covid-19, đến nay Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh, và sinh hoạt tôn giáo trở lại bình thường mới.
Các tổ chức tôn giáo hướng dẫn hoạt động, sinh hoạt tôn giáo bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đó là tinh thần chỉ đạo tại công văn số 304/TGCP-VP mà Trưởng ban Ban TGCP vừa ký ban hành chiều ngày 08/5/2020.
Cũng trong thời gian qua, nhiều dấu hiệu của đức tin trưởng thành được biểu lộ, như sự quý trọng Thánh Lễ, khao khát được rước Thánh Thể, hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô và với toàn Giáo hội để cầu xin Thiên Chúa cứu thoát nhân loại sớm thoát khỏi dịch bệnh.
Nhân dịp lễ kính Thánh sử Máccô, bổn mạng Đức Tổng Giám mục Đại diện Tòa Thánh, Truyền thông HĐGM VN đã liên hệ với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski để chúc mừng và phỏng vấn ngài về tình trạng đại dịch hiện nay.
Giáo Hội Việt Nam sẽ tổ chức ngày TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN CHO DỊCH BỆNH SỚM CHẤM DỨT vào thứ Bảy, ngày 04/04/2020
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, rất nhiều Giáo phận cũng ngưng việc cử hành Thánh Lễ trong các nhà thờ, để tránh việc lây lan có thể có trong cộng đồng.
Cùng với toàn xã hội, chúng ta thực hiện những biện pháp để phòng chống dịch lây lan, cụ thể trong sinh hoạt tôn giáo, nhất là trong Tuần Thánh và lễ Phục Sinh sắp tới.
Hơn bao giờ hết, người tín hữu chúng ta được mời gọi khiêm tốn cảm nhận sự mong manh của phận người để tín thác hơn vào tình yêu cứu độ của Chúa và thức tỉnh chúng ta trong tình yêu tha nhân.
Dịch Covid-19 lan tràn trên thế giới gây bao đau khổ và lo lắng cho mọi người, nhất là những người có trách nhiệm với cộng đồng.
10 sự kiện quan trọng của Giáo hội Công Giáo Việt Nam năm 2019
Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám mục giáo phận Phan Thiết.
Nguyện xin Đức Maria là gương mẫu cho nền giáo dục Kitô giáo, đồng hành và hướng dẫn chúng ta trong sứ mạng cao quý này.
Đức TGM Marek Zalewski vừa trở lại Singapore sau chuyến viếng thăm lần thứ 14 của ngài tại Việt Nam. Vatican News Tiếng Việt đã có một cuộc phỏng vấn với ngài. Chúng tôi xin gởi đến quý vị phỏng vấn này.
Ngày 19-20/11 tới đây, Giáo phận Bùi Chu sẽ đăng cai tổ chức Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại Tiểu Vương cung Thánh đường Phú Nhai.
Cùng chung những thao thức ấy, chúng tôi quyết định chọn chủ đề Mục vụ Giới trẻ cho Giáo hội Việt Nam trong ba năm tới (2020 - 2022).
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam họp Đại hội lần thứ XIV từ thứ Hai ngày 30/9/2019 đến thứ Sáu ngày 04/10/2019, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Hải Phòng