TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM - TIN GIÁO PHẬN

Toà Tổng Giám Mục chính thức thông báo về tang lễ của Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc của chúng ta :
10g50 giờ Roma (16g50 giờ VN) ngày 13.03.2018, linh cữu của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc bắt đầu rời nhà quàn bệnh viện San Camillo để ra phi trường Fiumicino
Nghi thức tẩn liệm ĐTGM Phaolô được cử hành lúc 13g30 (giờ VN) ngày 12.3.2018
Đức Tổng Giám Mục Phaolô đã an nghỉ trong Chúa tại Roma vào sáng sớm nay sau khi bị đột quỵ và được cấp cứu tại bệnh viện San Camillo từ trưa hôm qua và Ngài đã qua đời lúc 22g15 ngày 6 tháng 3 năm 2018 giờ Roma, tức 4g15 sáng ngày 7 tháng 3 năm 2018 giờ Việt Nam.
Trong giây phút lịch sử này, nhân danh cộng đồng Công giáo Việt Nam, chúng con xin kính cẩn bái chào ĐTC với tất cả tình con thảo đối với vị cha chung Giáo Hội hoàn vũ.
Đức Thánh Cha kết thúc bằng một lời nhắn nhủ hãy vui lên, hãy sống niềm vui loan báo Tin Mừng.
Dâng Thánh lễ tại nhà thờ thánh Tôma Tông đồ, hiệu tòa của Đức hồng y Phêrô và thăm dòng thánh Phaolô ở Rôma
Sự hiệp thông không phải chỉ là một tình cảm mông lung, nhưng là những tương quan cụ thể, với Chúa, với Hội Thánh và với tha nhân.
Theo chương trình ngày thứ Bảy 03/03, vào lúc 8g00 sáng, Hội đồng Giám mục Việt Nam đến viếng mộ thánh Phêrô, dâng Thánh lễ dưới Ngai toà thánh Phêrô.
Ngày thứ Sáu 02.03.2018, các Đức cha trong Hội đồng Giám mục Việt Nam đã rời Paris đi Rôma để ngày hôm sau chính thức bắt đầu chuyến hành hương Ad limina.
Sáng ngày 01/03, các Đức cha đã dâng lễ cầu nguyện cho Đức cha Giuse Vũ Duy Thống tại nhà nguyện của Hội Thừa sai Paris, nhân ngày giỗ đầu của ngài (01/03/2017).
Trong hai ngày 26 và 27/2/2018, quý Hồng y, Tổng Giám mục và Giám mục của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã lên đường đi Ad Limina.
Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.org tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.
Bước vào đêm Giao Thừa của Mùa Xuân Mậu Tuất 2018, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam - cầu chúc mọi người tìm thấy mùa Xuân đích thực trong Vương quốc của Đức Kitô.
WGPSG -- Mùng Một Tết Mậu Tuất 2018, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc chúc Tết, mong mọi người vui Xuân, nhưng cũng tiết kiệm để giúp người nghèo và đóng góp vào việc chung như Trùng tu Nhà thờ Chính Tòa Sài Gòn...
Báo cáo tổng quát của Ban Trùng Tu Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn
Mùa chay nhằm chuẩn bị cử hành lễ Vượt Qua và là mùa cầu nguyện. Tất cả mọi người chúng ta đều được Giáo Hội mời gọi cầu nguyện tha thiết, cầu nguyện không ngừng.
Phái đoàn Bộ Ngoại Giao của Tòa Thánh thăm TGP Sài Gòn
Lễ kỷ niệm 26 năm tấn phong Giám Mục của Đức Hồng Y Phêrô đã diễn ra vào Thánh lễ lúc 18h00, ngày 3/12/2017 tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.
Lúc 09g00 ngày 09.11.2017, Ông Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã dẫn đầu phái đoàn đến chào thăm Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, tại Tòa TGM Sàigòn.