TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Giáo Hội Việt Nam sẽ tổ chức ngày TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN CHO DỊCH BỆNH SỚM CHẤM DỨT vào thứ Bảy, ngày 04/04/2020
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, rất nhiều Giáo phận cũng ngưng việc cử hành Thánh Lễ trong các nhà thờ, để tránh việc lây lan có thể có trong cộng đồng.
Cùng với toàn xã hội, chúng ta thực hiện những biện pháp để phòng chống dịch lây lan, cụ thể trong sinh hoạt tôn giáo, nhất là trong Tuần Thánh và lễ Phục Sinh sắp tới.
Hơn bao giờ hết, người tín hữu chúng ta được mời gọi khiêm tốn cảm nhận sự mong manh của phận người để tín thác hơn vào tình yêu cứu độ của Chúa và thức tỉnh chúng ta trong tình yêu tha nhân.
Dịch Covid-19 lan tràn trên thế giới gây bao đau khổ và lo lắng cho mọi người, nhất là những người có trách nhiệm với cộng đồng.
10 sự kiện quan trọng của Giáo hội Công Giáo Việt Nam năm 2019
Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám mục giáo phận Phan Thiết.
Nguyện xin Đức Maria là gương mẫu cho nền giáo dục Kitô giáo, đồng hành và hướng dẫn chúng ta trong sứ mạng cao quý này.
Đức TGM Marek Zalewski vừa trở lại Singapore sau chuyến viếng thăm lần thứ 14 của ngài tại Việt Nam. Vatican News Tiếng Việt đã có một cuộc phỏng vấn với ngài. Chúng tôi xin gởi đến quý vị phỏng vấn này.
Ngày 19-20/11 tới đây, Giáo phận Bùi Chu sẽ đăng cai tổ chức Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại Tiểu Vương cung Thánh đường Phú Nhai.
Cùng chung những thao thức ấy, chúng tôi quyết định chọn chủ đề Mục vụ Giới trẻ cho Giáo hội Việt Nam trong ba năm tới (2020 - 2022).
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam họp Đại hội lần thứ XIV từ thứ Hai ngày 30/9/2019 đến thứ Sáu ngày 04/10/2019, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Hải Phòng
Công trình Trung tâm mục vụ giáo phận Hải Phòng là một trong số những điều vĩ đại mà Thiên Chúa đã thực hiện cho con người và mảnh đất Hải Phòng thân yêu.
Trong cuộc gặp gỡ với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký HĐGM Việt Nam, thành viên của Bộ Truyền thông Tòa Thánh, ông Andrea Tornielli, giám đốc biên tập Vatican News, mong chờ được lắng nghe những chứng tá đến từ Việt Nam, cũng như những bước tiến mới của truyền thông Công giáo Việt Nam.
Nhân dịp khánh thành, làm phép Học viện Công Giáo và khai giảng Năm học 2019-2020, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Viện trưởng Học viện - đã trả lời phỏng vấn về hoạt động của Học viện trong bốn năm vừa qua, cũng như hướng đào tạo trong tương lai.
Từ ngày 16 đến 18/07/2019, Ủy Ban Giáo dân (trực thuộc HĐGMVN) đã long trọng tổ chức Đại Hội Giáo Dân lần thứ 1 tại nhà thờ Bãi Dâu, Vũng Tàu.
lễ bế giảng Học viện Công giáo (HVCG) niên khóa 2018-2019, diễn ra lúc 09g30 ngày 24.05.2019 tại Nhà nguyện cổ Trung tâm Mục vụ Sài Gòn.
Trên thế giới, Giáo dục Công giáo đóng một vai trò quan trọng trong nền giáo dục quốc gia. Văn Yên, SJ
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam nói quyết định hạ giải nhà thờ đã được lãnh đạo và giáo dân cân nhắc kỹ lưỡng, chuẩn bị từ lâu.