TƯ LIỆU & VĂN HÓA

Triển Lãm: “Con người và Tôn giáo” (27/10 - 27/11/2013)

Cuộc trưng bày gồm bộ sưu tập kinh tạng và tượng Phật xưa của linh mục Nguyễn Hữu Triết, vài tác phẩm của tu sĩ điêu khắc gia Trần Quang Vinh, bộ tượng Đức Mẹ các nước (kỷ vật của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn). Bên cạnh đó còn có những hình ảnh sinh hoạt và ấn phẩm tiêu biểu của các tôn giáo.

Tôn giáo gắn liền với con người cùng đáp ứng nhu cầu tinh thần/tâm linh trong cuộc sống. Niềm tin tôn giáo góp phần dựng xây những giá trị chân - thiện - mỹ cho nhân sinh và xã hội.

Nhằm khuyến khích sự hiểu biết giữa tín đồ các tôn giáo, giữa người có tín ngưỡng và người không có tín ngưỡng, trong bối cảnh đa dạng về văn hóa - tôn giáo tại Thành phố, Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn và Ban Văn hóa Tổng Giáo phận Tp.HCM phối hợp tổ chức cuộc triển lãm mang chủ đề: “Con người và Tôn giáo”.

Cuộc trưng bày gồm bộ sưu tập kinh tạng và tượng Phật xưa của linh mục Nguyễn Hữu Triết, vài tác phẩm của tu sĩ điêu khắc gia Trần Quang Vinh, bộ tượng Đức Mẹ các nước (kỷ vật của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn). Bên cạnh đó còn có những hình ảnh sinh hoạt và ấn phẩm tiêu biểu của các tôn giáo (Baha’i, Cao Đài, Công giáo, Phật giáo…).

Địa điểm: Nhà Truyền thống Giáo phận

số 6 Tôn Đức Thắng
P. Bến Nghé – Quận I - Tp.HCM

Thời gian: Từ 27/10/2013 đến 27/11/2013

Giờ tham quan:

Sáng : 08g30 – 11g00

Chiều: 14g00 – 16g00.

(từ thứ Ba đến Chúa nhật hằng tuần)

Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn
& Ban Văn hóa Tổng Giáo phận Tp.HCM

-----------------------------------
* Khách tham quan có thể gửi xe miễn phí tại Trung Tâm Mục Vụ
số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM.